Rệp Giường

Print page
Bed Bug

 

Phân loại
Loài
: Rệp giường và Rận
Tên khoa học: Cimex lectularius
Họ: Cimicidae

Mô tả 

Con trưởng thành có kích thước  5mm nhưng chúng sẽ nở rộng gấp 3-6 lần sau khi hút máu. Rệp giường có màu nâu đỏ, sau khi hút máu chúng chuyển thành màu tím, có râu phát triển tốt với chân có các móc giúp rệp giường có thể leo lên bề mặt gồ ghề tốt hơn bề mặt nhẵn.

 

Tập tính 

Rệp giường chỉ hút máu, chủ yếu trên người và động vật máu nóng.

Rệp giường hút máu qua da vật chủ của nó - đó là lý do tại sao chúng thích con người hơn động vật có lông. Chúng giỏi trú ẩn nên rất khó để xác định vị trí của chúng. Chúng vô cùng kiên nhẫn, có thể chờ tới 1 năm để tìm ra vật chủ thích hợp để hút máu.

Rệp giường hút máu vật chủ trong 5-10 phút. Chúng tiết ra nước bọt có chất gây mê và chống đông máu, để đảm bảo rằng vật chủ sẽ không cảm thấy vết cắn.

 

Phân bố  

Tìm thấy trong nơi ở của con người trên khắp thế giới.

Môi trường sống

Rệp giường di chuyển bằng bám vào vật chủ của chúng và mặc dù tên là rệp giường , chúng được tìm thấy ở nhiều khu vực khác hơn là phòng ngủ. Chúng có thể trốn vào nhà, trong vali, túi xách, đồ cũ hoặc đồ giặt, di chuyển để tìm đúng vật chủ

Nguy cơ 

Rệp không phải là Véc-tơ của bệnh nhưng có thể gây phiền toái khi chúng cắn. Đối với một số người, vết cắn có thể gây ra phản ứng dị ứng và nhiễm trùng thứ cấp do trầy xước quá mức.

Rệp giường rất nhỏ nên rất khó để phát hiện sự lây nhiễm và rất khó để diệt trừ hoàn toàn.

Quần thể côn trùng này phát triển nhanh và có thể phá hủy giường và đồ đạc mềm bằng phân của chúng

Recommended products

Chế phẩm diệt côn trùng

Suspend Flexx Insecticide

Suspend Flexx Insecticide với hoạt chất Deltamethrin là sản...

Xem sản phẩm