Cách đuổi gián ra khỏi khu vực bếp thế nào cho an toàn?

Gián là loài côn trùng mang nhiều yếu tố gây hại cho sức khỏe gia đình. Hơn thế nữa, chúng thường tập trung tại gian bếp nhà bạn, điều này sẽ vô tình lan truyền mầm bệnh cho các thành viên trong gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi đến bạn những cách đuổi gián ra khỏi bếp một cách an toàn và nhanh chóng

Print page

Những lưu ý với việc diệt gián trong bếp

cach-duoi-gian-bang-don-bep

Giữ bếp sạch sẽ là cách đuổi gián hiệu quả

Đối với khu vực bếp, cách đuổi gián cần được lựa chọn kỹ lưỡng với nhiều tiêu chí như:

 • Đuổi được gián nhanh chóng và lâu dài.
 • Không chứa những chất diệt côn trùng với nồng độ cao, tránh ảnh hưởng đến không gian bếp.
 • Phương án diệt gián an toàn, không gây ảnh hưởng đến thực phẩm trong bếp.
 • Hạn chế được tối khả năng gián tiếp xúc với thức ăn trong bếp của bạn.

Với những hạn chế trên, lựa chọn phương án đuổi gián trong bếp thường khó khăn và khiến nhiều người đau đầu. Vậy đâu là cách đuổi gián tối ưu nhất?

Dọn bếp – Cách đuổi gián hiệu quả nhất

Để đuổi được gián ra khỏi khu vực bếp, chúng ta cần áp dụng những nguyên tắc an toàn cho thực phẩm và các thành viên trong gia đình. Việc dọn dẹp khu vực bếp sẽ là công việc cần làm đầu tiên cho gia đình bạn.

cach-duoi-gian-hieu-qua-tu-bao-quan-thuc-an

Giữ thực phẩm đúng cách để ngăn gián vào nhà bạn

Bạn nên bắt đầu từ việc bảo quản thực phẩm đúng cách. Những thức ăn chưa hay tạm thời không dùng nên được giữ hộp kín và đặt vào tủ lạnh. Đối với những thực phẩm khô, bạn nên bỏ vào túi kín để gián không bị dẫn dụ bằng mùi. Thêm vào đó, bạn có thể bảo quản tạm thời thực phẩm bằng lồng bàn để tránh sự tiếp cận của gián.

Tủ bếp cũng là nơi trú ngụ ưa thích của gián vì nơi đây có môi trường tối và ẩm thấp. Thế nên, hãy tổng vệ sinh tủ bếp của bạn thường xuyên để nơi đây luôn khô thoáng và sạch sẽ. Đối với kệ đựng chén đĩa, bạn chỉ nên xếp những món đồ đã khô vào để không gây tụ nước bên trong, tạo môi trường thu hút gián. Đối với các tủ rộng, bạn còn có thể sử dụng đèn huỳnh quang bên trong để đuổi gián.

cach-duoi-gian-ra-khoi-bep

Sàn bếp sạch giúp xua đuổi gián

Với không gian chung của bếp, bạn nên lau dọn sàn thường xuyên. Sau khi nấu ăn xong, bạn nên dọn dẹp để tẩy sạch vết dầu mỡ, thức ăn để gián không bị thu hút. Với những thức ăn trong thùng rác, trong lưới rửa chén không nên để qua đêm. Và để ngăn chặn gián vào từ đường thoát nước, bạn nên đậy các lối thoát nước lại vào ban đêm.

Những cách đuổi gián hiệu quả trong bếp

Để tăng nhanh hiệu quả đuổi gián, bạn cần có được những kết hợp cùng những phương án diệt gián khác. Bạn có thể tận dụng những nguyên liệu ngay trong căn bếp như:

cach-duoi-gian-tu-nhien-hieu-qua

Vỏ cam là cách đuổi gián tự nhiên hiệu quả

 • Đặt một đĩa hành tây vào tủ bếp hoặc khu vực bảo quản thực phẩm để đuổi gián.
 • Sử dụng vỏ cam, vỏ chanh, dưa chuột đặt ở nơi gián thường xuất hiện.
 • Xay nhuyễn lá tía tô và đường theo tỉ lệ 1:1 và đặt hỗn hợp tại nơi có gián.
 • Sử dụng hộp nước đường để bẫy gián

Đi cùng những cách đuổi gián an toàn từ nguyên liệu trong bếp, sản phẩm bả diệt gián Maxforce Forte là một phương án được nhiều người lựa chọn. Đây là sản phẩm nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người sử dụng như:

cach-duoi-kien-bang-gel

Bả diệt gián Maxforce Forte

 • Sản phẩm tiện lợi, chỉ cần 1 lần đặt bả để phát huy tác dụng đuổi gián.
 • Hàm lượng chất diệt côn trùng an toàn cho việc sử dụng trong nhà bếp.
 • Sản phẩm giúp kéo dài thời gian gián quay trở lại, tạo điều kiện để bạn dọn sạch căn bếp và đuổi gián hiệu triệt để.
 • Sản phẩm an toàn cho cả gia đình có trẻ nhỏ và vật nuôi.

Được ứng dụng công nghệ hiện đại dựa trên , sản phẩm bả diệt gián Maxforce Forte ứng dụng công nghệ “Contact X” để lan truyền chất diệt gián. Nhờ đó, kể cả gián con cũng sẽ bị tiêu diệt hiệu quả hơn.

Trên đây là những cách đuổi gián ra khỏi bếp hiệu quả. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm Maxforce Forte tại: Bả diệt gián Maxforce® Forte