Cách diệt gián Đức hiệu quả lâu dài cho mọi nhà

Gián xuất hiện chính là dấu hiệu vệ sinh môi trường sống đang không được đảm bảo. Nếu không xử lý nhanh chóng, chất lượng sống cũng như sức khoẻ gia đình sẽ gặp ảnh hưởng xấu. Trong số các loại gián phổ biến, gián Đức là loài khó tiêu diệt một cách hiệu quả. Vì thế, bài viết dưới đây xin gửi đến bạn cách đuổi loài côn trùng này ra khỏi cuộc sống của bạn.

Print page

Những nguyên lý chung để diệt gián hiệu quả

Giữ gìn nhà cửa sạch sẽ

Gián ưa thích những nơi ẩm ướt, tối tăm, thế nên, nếu muốn đuổi gián hiệu quả, bạn nên bắt đầu bằng việc dọn dẹp nhà cửa. Hãy dọn sạch các góc khuất ẩm thấp, chứa nhiều đồ đạc. Thêm vào đó, việc khắc phục những điểm nứt, thấm nước, ẩm dột trong nhà sẽ giúp nhà bạn luôn khô ráo. Với khu vực ẩm thường xuyên như nhà tắm và bếp, bạn hãy giữ các lối thoát nước sạch sẽ để ngăn gián quay lại nhà bạn.

Cắt các nguồn thức ăn của gián

Để tránh gián đến và trú ngụ trong nhà, bảo quản thực phẩm cẩn thận là việc không thể thiếu. Hãy gói kỹ và cất vào tủ lạnh những thực phẩm bạn tạm không dùng đến. Các thực phẩm nặng mùi cũng cần được bỏ vào hộp đậy kín để không thu hút gián.

cach-diet-gian-duc

Giữ bếp sạch sẽ giúp gián không tìm đến nhà bạn

Đặc biệt hơn, hãy giữ gìn kỹ lưỡng các thực phẩm chứa đường, chất béo vì đấy là thức ăn ưa thích của loài côn trùng này. Những vết thức ăn tuy nhỏ nhưng vẫn nguyên nhân dẫn dụ gián. Với những vết thức ăn, dầu mỡ trên bếp và bàn ăn, hãy dọn sạch bằng khăn lau tẩm xà phòng hoặc dung dịch lau bếp. Một lưu ý nhỏ khác đó là bạn không nên để chén đĩa bẩn qua đêm, vết dầu mỡ hoặc thức ăn còn sót lại trên dĩa cũng là nguyên nhân khiến gián tìm đến nhà bạn.

Nếu được, hãy giữ nhà bạn luôn sáng và thoáng mát

Để loài gián không xem nhà bạn là nơi cư trú lý tưởng, hãy tạo thêm điều kiện để nhà bạn đón nắng, đón gió. Không khí thoáng mát, môi trường khô thoáng và đủ ánh sáng sẽ giúp bạn xua đuổi loài côn trùng đáng ghét này. Thêm vào đó, không gian mát mẻ sẽ giúp bạn có được chất lượng sống cao hơn.

Những cách diệt gián Đức hiệu quả

Dọn dẹp mọi ngóc ngách trong nhà

cach-diet-gian-duc

Các ngăn tủ gọn gàng, khô thoáng giúp bạn đuổi gián hiệu quả

Đây là một trong những việc quan trọng khi tiêu diệt gián Đức. Loài này thường cư trú và ẩn nấp trong những khe hẹp của tủ, các ngóc ngách trong nhà. Bạn có thể bắt đầu việc dọn nhà và diệt gián từ những tủ kệ nhiều ngóc ngách. Có thể bắt đầu bằng việc dọn bớt đồ đạc trong kệ. Hơn thế nữa, bạn cũng nên vệ sinh lại để tủ khô thoáng để chắc rằng gián Đức sẽ không quay lại trú ẩn lần nữa.

Hãy kiên nhẫn

Gián Đức tuy có kích thước nhỏ nhưng bù lại, chúng có tốc độ di chuyển nhanh hơn. Thêm vào đó, khả năng sinh sản mạnh mẽ giúp loài này kháng các chế phẩm diệt côn trùng nhanh chóng. Vì thế, việc tiêu diệt gián Đức đòi hỏi sự kiên nhẫn để mang lại hiệu quả lâu dài. Việc dọn dẹp, tiêu diệt gián cần được thực hiện thường xuyên trong thời gian dài để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tìm kiếm phương án diệt gián Đức hiệu quả

Việc tiêu diệt gián Đức đòi hỏi nhiều công sức và thời gian, vì thế, bạn nên chú ý các phương án để tìm ra cách hiệu quả nhất. Bạn có thể lực chọn diệt gián Đức bằng những nguyên liệu thiên nhiên trong nhà như: Vỏ cam chanh, dưa chuột, hành tây,… Hoặc bạn có thể tìm đến những chất hóa học quen thuộc như: Baking Soda, bột giặt, phèn chua,…Kết hợp cùng việc dọn dẹp và giữ gìn nhà cửa thường xuyên.

ba-diet-gian-duc

Sản phẩm Bả diệt gián dạng gel Maxforce Forte

Tuy nhiên, việc lựa chọn các chế phẩm diệt côn trùng nên được cân nhắc vì tính kháng thuốc cao của loài này. Trong đó, bả diệt gián Maxforce Forte được nhiều người lựa chọn nhờ tính năng dễ sử dụng cũng như cơ chế diệt gián hiệu quả kéo dài. Sản phẩm có thể giúp bạn diệt được gián con cũng như những cá thể gián ngay tại tổ.

Việc diệt gián Đức mang lại hiệu quả lâu dài sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại được không gian sống chất lượng cho bản thân. Trong quá trình đó, sản phẩm Maxfotce Forte sẽ giúp bạn xua đuổi loài côn trùng này nhanh chóng hơn. Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm cũng như những thông tin phản hồi từ người sử dụng, bạn có Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm: Bả diệt gián Maxforce® Forte