Top 10 mẹo diệt kiến hiệu quả

Mẹo diệt kiến là điều được nhiều người tìm kiếm cũng như chỉ dẫn nhau. Bởi với bất kỳ gia đình nào, việc kiến xuất hiện trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến đời sống và sức khoẻ của các thành viên.

Print page

Hiểu được tầm quan trọng của việc diệt kiến, bài viết sau xin gửi đến bạn những mẹo diệt kiến cùng những nguyên liệu ngay trong căn bếp nhà mình.

1. Chanh

Chanh là loại thực phẩm có thể dùng trong việc nấu ăn, làm thức uống, sơ chế thực phẩm, làm đẹp,… Tuy nhiên, bạn cũng có thể dung chanh trong cả việc diệt kiến. Bạn có thể tuỳ chọn trong những cách sau tuỳ theo điều kiện ngôi nhà của mình:
- Sử dụng nước cốt chanh xịt trực tiếp lên đường kiến đi hoặc những vị trí bạn thường thấy kiến xuất hiện. Sau khi đuổi được kiến, bạn chỉ cần sử dụng khăn sạch để lau lại nước chanh.

meo diet kien
Mẹo diệt kiến bằng chanh khá hữu dụng


- Vỏ chanh sau khi sử dụng có thể cắt nhỏ và rải tại những nơi thường có kiến. Tinh dầu từ vỏ chanh sẽ giúp bạn đuổi những chú kiến phiền toái một cách nhanh gọn.
- Một mẹo đuổi kiến khác đồng thời giúp nhà cửa của bạn thơm tho: Sử dụng nước cốt chanh (4 quả) pha cùng 2 lít nước. Hỗn hợp này dùng lau nhà sẽ giúp sàn nhà của bạn đuổi kiến một cách tự nhiên và lưu lại mùi hương thơm mát.
Bạn có thể áp dụng linh hoạt những cách trên và cả kết hợp cùng nhau để cho được hiệu quả cao nhất. Sau khi đuổi kiến, bạn có thể đặt vỏ chanh ở những khu vực dễ có kiến, tinh dầu từ vỏ chanh có thể giúp bạn ngăn ngừa kiến quay lại.

2. Giấm


Giấm là một mẹo diệt kiến được nhiều người chỉ nhau nhờ tính hiệu quả cao. Bạn hãy xịt hỗn hợp 2 giấm: 1 nước tại những khu vực thường thấy kiến. Về mặt khoa học, giấm có thể làm hại khứu giác và phá huỷ pheromone ở loài kiến. Khi gặp giấm, kiến đang đi kiếm mồi sẽ bị mất định hướng và đi ra khỏi đường đi định sẵn. Sau khoảng 30’, kiến sẽ đi khỏi khu vực bạn đã xịt giấm.

meo diet kien
Giấm giúp diệt kiến nhanh chóng trong căn bếp nhà bạn


Nếu phát hiện tổ kiến, hãy xịt hỗn hợp này quanh miệng tổ để kiến không ra khỏi tổ nữa. Sau khi đuổi kiến thành công, bạn có thể xịt hỗn hợp giấm vào bệ cửa, góc nhà,… để phòng ngừa kiến quay lại.

3. Tiêu

meo diet kien Bạn cũng có thể sử dụng tiêu để diệt kiếnGiống như những gia vị khác, tiêu có khả năng đánh đuổi côn trùng khá tốt. Với riêng loài kiến, tiêu khiến chúng mất phương hướng tìm đến thức ăn cũng như lầm tưởng phía trước có vật cản và quay đầu. Thế nên, hãy rắc tiêu trên đường kiến đi hoặc trực tiếp vào tổ kiến, loại gia vị này sẽ khiến kiến hoảng loạn mà “buông tha” cho ngôi nhà bạn.

4. Muối

Có 2 cách sử dụng muối để đuổi kiến cho ngôi nhà thân yêu:
- Phun dung dịch muối và nước ấm vào những nơi kiến thường xuất hiện như khe nứt, góc nhà, khu vực ẩm thấp,... để đuổi kiến.
- Rắc muối ở bệ cửa để phòng tránh kiến vào nhà.

meo diet kien
Muối là mẹo đuổi kiến bạn có thể sử dụng cho nhiều không gian trong nhà

Muối và nước muối đều sẽ gây kích ứng da và chân của loài kiến, nhờ đó, bạn có thể an tâm sẽ không còn thấy kiến sau khi áp dụng mẹo vặt trên. Thêm vào đó, cách trên có thể dùng để đuổi kiến ba khoang và tiêu diệt kiến gió trên tường nhà.

5. Bột bắp (ngô)

meo diet kien
Bột ngô là thực phẩm có hại cho kiến

Đây là một trong những mẹo diệt kiến an toàn và hiệu quả nhất được nhiều người sử dụng. Cũng là ngũ cốc, nên kiến sẽ khá ưa thích bột ngô, tuy nhiên, sau khi ăn phải, kiến sẽ bị trương bụng và chết. Bột ngô lành tính nên hãy an tâm sử dụng cho ngôi nhà có vật nuôi và trẻ em. Bạn có thể trộn bột ngô vào phần thức ăn bẫy kiến hoặc rắc trực tiếp bột ngô vào tổ kiến và đường đi của chúng.

6. Vỏ cam

meo diet kien
Vỏ cam giúp bạn đuổi kiến ra khỏi nhà nhanh chóng


Vỏ cam ngoài tác dụng khử mùi cho tủ lạnh còn có thể giúp bạn xua đuổi loài kiến đang gây phiền toái cho nhà mình. Bạn có thể sử dụng vỏ cam xay nhuyễn, hoà với nước để tạo hổn hợp sệt. Xịt hỗn hợp này tại nơi kiến xuất hiện và tại bệ cửa, khe nứt trong nhà để đuổi kiến và phòng chống kiến quay lại.

7. Bột mỳ

meo diet kien
Bột mỳ sẽ trở thành chướng ngại vật lớn để ngăn kiến đến với thức ăn

Thêm một mẹo diệt kiến thân thiện với gia đình: Rắc bột mỳ quanh khu vực kiến làm tổ và quanh bếp của bạn. Bột mỳ không khiến kiến chết ngay nhưng sẽ khiến chúng bỏ đi nhanh chóng. Bột mỳ là một “chướng ngại vật” mà kiến không muốn vượt qua để đến với thức ăn của mình.

8. Baking Soda

meo diet kien
Baking soda hữu dụng trong nhiều mẹo vặt gia đình


Baking Soda “có mặt” trong nhiều mẹo vặt nấu ăn, làm đẹp,… Giờ đây, bạn cũng có thể sử dụng loại bột quen thuộc này để đuổi kiến khỏi nhà mình. Bạn có thể trộn baking soda cùng đường và nấm men khô để bẫy kiến. Đơn giản hơn, hãy rắc trực tiếp lên những kẽ hở, nơi kiến thường tập trung hoặc tổ kiến.

9. Tinh dầu

meo diet kien

Tinh dầu – Mẹo đuổi kiến được nhiều người sử dụng


Dùng tinh dầu diệt kiến là cách được nhiều người áp dụng hiện nay. Không chỉ an toàn, tinh dầu còn giúp không khí trong nhà bạn thơm tho và tươi mới. Kiến là loài côn trùng nhạy cảm với mùi, thế nên, mùi hương mạnh trong tinh dầu sẽ giúp bạn xua đuổi loài côn trùng bé nhỏ này. Một số loại tinh dầu đuổi kiến hiệu quả có thể kể đến là: Bạc hà, sả, quế, chanh sả. Bạn có thể sử dụng các cách sau:
- Pha tinh dầu với nước để xịt những nơi kiến hay lui tới.
- Nhỏ tinh dầu vào bông gòn, đặt vào miệng tổ kiến.
- Nhỏ tinh dầu vào nước lau sàn để giúp sàn nhà sạch, lưu hương và đuổi kiến hiệu quả hơn.

10. Gel diệt kiến Maxforce Quantum

meo diet kien
Gel diệt kiến Maxforce Quantum – Cách diệt kiến được nhiều người sử dụng

Gel diệt kiến Maxforce Quantum cũng là một trong những cách được sử dụng nhiều hiện nay. Với ưu điểm dễ dàng sử dụng, sản phẩm giúp diệt kiến một cách hiệu quả hơn những phương án khác với nhiều ưu điểm:

- Sử dụng để diệt được nhiều loại kiến trong nhà.
- Diệt kiến với hiệu ứng “Domino” - giúp chất diệt kiến được lan truyền đến tận tổ kiến – diệt được nhiều kiến hơn và kéo dài thời gian đuổi kiến.
- Không tốn nhiều công sức chuẩn bị, dọn dẹp trước và sau khi đuổi kiến.
- Sản phẩm an toàn cho việc sử dụng trong gia đình, kể cả với trẻ em và vật cưng.

>>>  Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm:   Gel diệt kiến Maxforce® Quantum 0.03%

Trên đây là 10 mẹo diệt kiến tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp để đuổi kiến hiệu quả cũng như giữ gìn môi trường nhà ở. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn.